Những cầu thủ bóng đá được nuông chiều của Anh lại thất bại

Anh đã không thể vượt qua vòng loại giải bóng đá Euro 2008, với màn trình diễn tẻ nhạt trước đội Croatia vượt trội về mặt kỹ thuật. Các cầu thủ hàng đầu đã được bảo vệ bởi một số cựu cầu thủ, họ viện lý do là huấn luyện viên trưởng, chiến thuật, sân cỏ và chấn thương của các cầu thủ chủ chốt. Những người khác viện dẫn số lượng cầu thủ nước ngoài chăm chỉ giao dịch ở giải đấu hàng đầu đã tước đi cơ hội tích lũy kinh nghiệm của các cầu thủ trẻ người Anh ở giải đấu hàng đầu thế giới.

Thế hệ vàng được gọi là thế hệ được trả tới 100.000 bảng một tuần để chơi ở The Barclays Premiership dường như đã quyết định rằng câu lạc trận west ham  bộ và phần thưởng giám sát đến trước niềm tự hào quốc gia. Anh luôn thiếu một số khía cạnh kỹ thuật trong trò chơi, thích lối chơi mạnh mẽ và trực diện hơn, nhưng điều mà đội tuyển Anh thiếu ở kỹ năng, họ không thể bù đắp cho niềm đam mê và tinh thần làm việc. Đáng buồn thay, niềm đam mê và tinh thần làm việc đã ra đi cùng với sự ủng hộ của rất nhiều người hâm mộ đội tuyển Anh lâu năm.

Huấn luyện viên trưởng Steve McClaren và trợ lý của ông ấy là Terry Venables ngay lập tức bị sa thải, nhưng ra đi với thành quả đáng kể. Có vẻ như thất bại có thể khiến bạn trở nên giàu có.

Vị trí huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Anh luôn là một thứ độc dược, bất kỳ trận nào thua là bị báo chí lá cải ở Anh soi mói và đòi sa thải huấn luyện viên, thường đi đôi với hành vi lạm dụng cá nhân dã man. Nhiều người hâm mộ tin rằng đã đến lúc các cầu thủ tiến lên và thừa nhận sự thiếu nỗ lực và thiếu kỹ năng cơ bản của họ đã dẫn đến thất bại bẽ bàng, bất chấp những nỗ lực hết mình của một huấn luyện viên trưởng dưới trung bình.