Làm thế nào để Bo Pelini khiến các cầu thủ bóng đá của mình chơi một cách say mê?

Bo Pelini

Tôi không biết liệu Bo Pelini có làm tốt vai trò huấn luyện viên trưởng tiếp theo tại Đại học Nebraska hay không. Khả năng phòng ngự của anh tại LSU trong 2 mùa giải gần đây liên tục đứng trong top 3. Rõ ràng “Bồ biết phòng ngự”, một thứ rất thiếu xung quanh Nebraska năm ngoái nơi hàng thủ xếp thứ 114 trên 119 đội.

Mức độ phủ sóng trên các phương tiện truyền thông về Bo là quá nhiều để nói rằng ít nhất là quanh đây. Nebraska chỉ có 4 huấn luyện viên trưởng trong 47 năm qua, vì vậy đây là một vấn đề lớn ở đây. Rất nhiều câu chuyện đã được viết về anh ấy trong 2 tuần qua, kylian mbappé đội hiện tại vì người hâm mộ bóng đá NU không có trò chơi Bowl nào để nghĩ đến. Một câu chuyện khiến tôi phải suy nghĩ là cách tiếp cận của Bo trong việc chỉ trích và sửa sai các cầu thủ, điều mà nhiều huấn luyện viên bóng đá trẻ gặp khó khăn.

Chỉ trích người chơi theo cách đúng và sai (thường xuyên nhất) Theo Bo:

Chỉ trích người chơi

Một số trích dẫn của Bo trên tờ Todays có thể áp dụng cho đội bóng trẻ của bạn hoặc cách bạn huấn luyện bóng đá trẻ. Bài báo đang cố gắng chỉ ra lý do tại sao các cựu tuyển thủ NU của Bo lại yêu anh ấy đến vậy và chơi hết mình vì anh ấy. Một ví dụ đã đánh một hợp âm với tôi từ mùa giải 2003 của Bo tại Nebraska:

Một hậu vệ đã phạm lỗi trong tập luyện và một trong những trợ lý huấn luyện viên của Husker đã xử phạt cầu thủ này. Trợ lý đã la hét và giận dữ và thậm chí chạy từ bên lề vào trong đám đông phòng thủ để đối mặt với các cầu thủ.

Pelini gọi trợ lý đến bên lề và nói “Tất cả những điều bạn vừa làm: Đó là cho bạn hay cho cầu thủ? Bởi vì tôi nghe thấy bạn la mắng đứa trẻ và không một lần nào bạn nói cho anh ta biết anh ta đã làm gì sai”, anh ta sau đó kể. huấn luyện viên này “Vì vậy, lần tiếp theo anh ta mắc lỗi đó là ở bạn.”

Pelini sau đó tiếp tục nói rằng anh ấy yêu cầu người chơi phải chịu trách nhiệm về nỗ lực 100% trong mỗi lần chơi và chấm điểm cho họ từ phim thực hành và phim trò chơi. Ông ấy cũng yêu cầu họ phải chịu trách nhiệm về các nhiệm vụ của họ và đôi khi sẽ truy đuổi một cầu thủ, nhưng Pelini luôn nói rõ về sai lầm và cách tránh tái phạm. Sau đó, Pelini tiếp tục nói rằng anh ấy luôn đảm bảo sẽ quàng tay qua người cầu thủ sau khi luyện tập và cho họ biết “Tôi biết bạn có thể làm tốt hơn thế.”